Thị trường tuần tới: Vàng, EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, Lạm phát Mỹ, Fed, ECB, BoE

104 lượt xem - Posted on

Tuần tới có thể sẽ mang đến sự biến động thị trường gia tăng do các sự kiện có tác động và rủi ro cao trong lịch kinh tế, bao gồm dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ , số liệu GDP của Vương quốc Anh và các thông báo chính sách tiền tệ quan trọng từ FOMC , Ngân hàng Anh và Trung tâm Châu Âu. Ngân hàng. Trong bối cảnh đó, các kim loại quý, cổ phiếu và các cặp tiền tệ như USD/JPY , EUR/USD và GBP/USD có thể gặp những biến động lớn, tạo ra các cơ hội giao dịch thú vị.

Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Mỹ để đánh giá tính hợp lệ của kỳ vọng lãi suất hiện hành cho năm tới. Mặc dù áp lực giá được dự đoán sẽ tiếp tục hạ nhiệt, nhưng tiến độ đạt được mục tiêu của Fed có thể sẽ bị hạn chế, tình huống này có thể làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang áp dụng lập trường bi quan hơn tại cuộc họp tháng 12.

Về các thông báo của ngân hàng trung ương, Fed, ECB và BoE được cho là đang giữ ổn định các chính sách của họ. Vì lý do này, điều quan trọng là phải hết sức chú ý đến hướng dẫn và dự đoán của họ.

Với tốc độ tăng trưởng chậm lại ở cả khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh, Lagarde hoặc Bailey khó có thể tích cực trong quan điểm của mình. Tuy nhiên, Powell có thể có quan điểm diều hâu hơn một chút nhờ khả năng phục hồi đáng kể của nền kinh tế Mỹ. Điều này có thể giúp đồng đô la Mỹ có vị thế tốt để kéo dài thời gian phục hồi so với các đồng tiền chính của nó, chẳng hạn như đồng euro , bảng Anh và đồng yên Nhật , cùng một số đồng tiền khác.

Trong trường hợp đồng đô la Mỹ tăng giá do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại, vàng (XAU/ USD ) và bạc (XAG/USD) có thể sẽ bị ảnh hưởng. Các tài sản rủi ro cũng có thể chịu áp lực, khiến chỉ số Nasdaq 100 giảm mạnh. Để phân tích kỹ lưỡng về các lực có thể định hình thị trường tài chính và thúc đẩy sự biến động trong những ngày tới, hãy tham khảo dự báo tuần tới được chuẩn bị tỉ mỉ của Financefxpro

SỰ KIỆN KINH TẾ CHÍNH TUẦN NÀY

hình ảnh1.png