Đánh giá thị trường tiền điện tử

156 lượt xem - Posted on
Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) Mới nhất:
 • Bitcoin (BTC) thoát khỏi mức hỗ trợ nhưng mức kháng cự vẫn giữ vững.
 • Ethereum (ETH) tán tỉnh với mức hỗ trợ MA 50 tuần ở mức 1.627 USD. Các công ty kháng cự ở mức 1.700 USD.
 • TON: Toincoin của Telegram tiếp tục tăng, liệu đồng tiền truyền thông xã hội này có thể lọt vào top 10 trong tương lai gần không?
 • Vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,05 nghìn tỷ USD, tăng 1% trong 24 giờ qua.
 • IOTA và Synthetix tận hưởng mức tăng hai chữ số.
Giao Dịch Tài Sản Tiền Diện Tử Hàng Dầu
Bitcoin
Triển vọng giá bitcoin
Trong suốt tuần này, những rủi ro hệ thống tương tự đã góp phần vào hiệu suất lịch sử và gần đây của tiền điện tử vẫn tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy hành động giá.

Một số diễn biến chính trong môi trường vĩ mô bao gồm:

 • Dữ liệu kinh tế yếu và rủi ro suy thoái gia tăng.
 • Gia hạn thời hạn của Greyscale ETF SEC đến ngày 16 tháng 10.
 • Các quan chức Fed gợi ý về triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
 • Sức mạnh đồng đô la Mỹ và tâm lý chấp nhận rủi ro.
 • Tính thời vụ và xu hướng lịch sử trước khi Bitcoin giảm một nửa.

Vì Bitcoin vẫn là đồng dẫn đầu thống trị trong lĩnh vực tiền điện tử, nên sự dao động giá xảy ra đối với BTC/USD và đồng dẫn đầu thứ hai, Ethereum được biết là có tác động đến tâm lý của toàn ngành.

Điều đó đang được nói, với việc các đồng tiền thay thế được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau (phương tiện truyền thông xã hội, theo dõi giá tài sản, v.v.), có một số đồng tiền đã đạt được mức tăng hai chữ số trong tuần này, bất chấp những rủi ro địa chính trị hiện tại.
Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất (xét về vốn hóa thị trường), dưới đây là những loại tiền điện tử có hiệu suất cao nhất (tại thời điểm viết bài).
Với các yếu tố được đề cập ở trên góp phần tạo nên thái độ thận trọng được phản ánh trong hiệu suất của Bitcoin trong tuần qua, các cấp độ kỹ thuật đã đóng một vai trò bổ sung trong việc hướng dẫn động lực của xu hướng.
Hiệu suất giá bitcoin
Phân tích kỹ thuật bitcoin
Giá bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hỗ trợ và kháng cự hẹp, khiến cả phe bò và phe gấu đều đứng vững trong ba tuần qua.
Sau khi tăng hơn 15% vào giữa tháng 6, BTC/USD tiếp tục tăng, trước khi đạt đỉnh 31.818 USD vào tháng 7. Khi đà tăng giảm dần, giá giảm dần, trước khi giảm mạnh vào tháng 8.
Với việc di chuyển xuống dưới đường trung bình động (MA) 200 tuần đang đẩy BTC, mức thấp nhất vào tháng 5 năm 2022 đã xuất hiện trở lại, cung cấp mức hỗ trợ ở mức 25.401 USD.
Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin
Biểu đồ được chuẩn bị bằng TradingView
Mặc dù mức này hiện vẫn được giữ nguyên nhưng đường MA 50 tháng đã hình thành một rào cản kháng cự bổ sung ở mức 26.661 USD. Nếu mức này bị phá vỡ và giá vượt qua mức 27.454 USD (mức Fibonacci 61,8% của đợt di chuyển từ tháng 6 đến tháng 7), thì có thể có khả năng giá sẽ kiểm tra lại mốc 30 nghìn USD quan trọng đó.
Tuy nhiên, báo cáo hàng tuần cũng nhấn mạnh mức hỗ trợ vững chắc đã hạn chế động thái giảm giá trong ba tuần qua. Với những ngọn nến thân thấp cho thấy sự thiếu quyết đoán, việc phá vỡ mức 25.924 USD và dưới 25.401 USD có thể mở ra cơ hội cho xu hướng giảm tiếp tục hướng tới mức cao nhất vào tháng 9 năm 2022 là 22.781 USD.
Các yếu tố cần theo dõi:

Bước sang tuần mới, một số yếu tố có thể góp phần vào giá tiền điện tử, các yếu tố chính cần theo dõi bao gồm:

 • Bất kỳ thay đổi quy định nào (cả tích cực hoặc tiêu cực).
 • Dòng tiền vào/ra của tổ chức.
 • Quyết định lãi suất của ECB (lãi suất thường có mối tương quan nghịch với hầu hết các tài sản tiền điện tử.
 • Rủi ro suy thoái thường thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn, như đồng đô la Mỹ).