Những Vị Thế trong thị trường tài chính.

115 lượt xem - Posted on

Trong thị trường Tài chính có 3 loại Game cơ bản và hàng nghìn loại biến thể từ 3 Game cơ bản mà ra.

 

  1. Game Đầu tư uỷ thác là gì?

Là những kiểu dự án huy động vốn (bạn đưa tiền cho công ty hay cá nhân nào đó) và họ hứa hẹn cam kết lợi nhuận trả bạn theo % chu kỳ Ngày hoặc Tháng hoặc Quý hoặc Năm. Thường là cao hơn nhiều lãi suất ngân hàng.

Những mô hình kiểu này họ sẽ kể cho bạn 1 câu chuyện nghe rất hay ho và rất thuyết phục, nghe rất thần thánh và đầy nhân văn. Họ thường khoe có công ty tập đoàn siêu lớn có rất nhiều tiền, nguồn gốc giấy tờ hợp pháp đẹp đẽ đến từ các quốc gia nổi tiếng, mô hình kinh doanh siêu hay, siêu lợi nhuận, đón đầu tương lai đi trước thời đại. Có giám đốc CEO chém gió như hát hay, tiểu sử đẹp như tranh vẽ, uy tín nổi tiếng triệu tỷ phú đô la các thứ các thứ. Được bảo lãnh bởi ngân hàng này hoặc quỹ Bảo Hiểm kia yên tâm ko bao giờ mất tiền, có bảo hiểm đền hết hoặc 1 phần nếu mất tiền. Nói chung là những kiểu dự án mà bạn phải đưa tiền cho Người khác cầm hộ (ví dụ mua gói đầu tư gì đó) và bạn không phải làm gì cả mà vẫn có ăn – lãi về đều thì gọi là Đầu tư uỷ thác.

Điểm hay Game này nói chung là kiểu dễ hiểu, dễ chơi, dễ trúng thưởng nhưng là loại có RỦI RO CAO NHẤT. Đa số đến 99% dân tài chính đều đã từng chơi hoặc đang chơi loại Game này, một số ít thì đi làm hệ thống Game này, còn đa số là chơi đầu cơ lướt sóng trong im lặng. Công bằng ra mà nói thì tất cả giới Tài chính đều nợ 1 lời cám ơn dân làm uỷ thác, vì Game uỷ thác là cái phễu hút khách mạnh nhất và nhiều khách nhất về cho cả thị trường Tài chính sau này. Đa phần dân chơi tài chính đều biết đến và đến với thế giới tài chính qua chơi Game uỷ thác đầu tiên rồi sau đó mới chạy sang các loại game khác.

Điểm dở của Game uỷ thác là hầu hết mọi thông tin dự án cung cấp cho Leader và nhà đầu tư là không đúng sự thật hoặc sự thật 1 nửa, và các dự án uỷ thác đa số tuổi thọ rất ngắn từ 3 tháng tới khoảng 1 năm là sập. Có vài Game huyền thoại đi được hẳn vài năm nhưng rất ít.

Làm hệ thống Game uỷ thác thì hay bị dính hệ luỵ vì sàn sập làm khách mất tiền. Những người làm có Tâm và có Đạo thường họ sẽ nói trước bản chất thật của Game này và cảnh báo trước mọi rủi ro với khách chơi và để khách tự quyết định. Như vậy thì sẽ tránh được hầu hết hệ luỵ khi sàn sập.

Nói chung loại Game uỷ thác này có cái hay cái dở nhưng nếu ai biết chơi và chơi giỏi thì việc kiếm tiền tỷ đến triệu $ nói chung là không khó.

  1. Game Đầu tư cơ hội là gì?

(Hay còn gọi là Game Đầu cơ bơm thổi giá)

Là những kiểu dự án phát hành hoặc bán loại tài sản nào đó mà khi bạn mua vào thì sẽ chờ để nó TĂNG giá. Ví dụ lãi 50% hay là x2 x5 x10 x100 lần.

Ví dụ như Game mua và giữ Bất động sản, cổ phiếu, hàng hoá, Coin, Lan đột biến, Sim số , vv…

  • Về mặt hình ảnh quảng cáo thì Game cơ hội cũng giống như Game uỷ thác đó là:

”…Những mô hình kiểu này họ sẽ Kể Cho Bạn 1 câu chuyện nghe Rất Hay Ho và Rất Thuyết Phục. Nghe rất Thần Thánh và đầy Nhân Văn.

Họ thường khoe có công ty tập đoàn siêu lớn có rất nhiều tiền. Nguồn gốc giấy tờ hợp pháp đẹp đẽ đến từ các quốc gia nổi tiếng. Mô hình kinh doanh siêu hay. Siêu lợi nhuận. Đón đầu tương lai đi trước thời đại. Có giám đốc CEO chém gió như hát hay. Tiểu sử đẹp như tranh vẽ. Uy tín nổi tiếng triệu tỷ phú đô la các thứ các thứ… “

  • Điểm khác biệt giữa Game cơ hội này Game uỷ thác đó là:
  1. Bạn tự giữ tài sản sau khi mua. Không ai cầm hay quản lý hộ bạn.
  1. Không có trả lãi % theo chu kỳ mà chờ tăng giá để bán chốt lời.
  2. Không hứa hẹn cam kết lợi nhuận. Mà chỉ truyền bá niềm tin vào cơ hội giàu có tương lai từ người này sang người khác.

Chính vì những điểm khác biệt trên cho nên bản chất Game cơ hội này khó học, khó chơi, khó trúng thưởng hơn Game uỷ thác trên. Nhưng mà nếu đã hiểu nó, biết cách làm nó và trúng phát nào thì sẽ thắng khá nhiều tiền phát đó.

Nói chung là nếu ăn mấy quả x2 x5 x10 cũng sướng tê người đấy anh em ạ.

Điểm Hay của Game cơ hội là hầu hết những người làm hệ thống và chơi Game này đều là tự nguyện. Tự chơi tự chịu. Được thì ăn mà thua thì chơi tiếp kèo khác. Cho nên Game này nói chung là ít khi dính hệ luỵ. Vì Game này không có cam kết lợi nhuận hứa hẹn nên nhiều người thấy nó có vẻ công bằng và có cảm tình với nó và thích chơi kiểu này.

Nói chung Game này mà biết chơi biết làm thì cũng ăn ngập mồm.

  1. Game trò chơi mua bán (Trading)

Trong Trading có nhiều trường phái ví dụ như:

– Otc

– Exchange Spot

– Margin

– Future

– Bo (Binary Option)

– P2P

Các loại hình tài sản hay dùng để Trading như là:

– Chứng khoán cổ phiếu.

– Bất Động Sản.

–  Hàng Hoá. Gạo. Lúa. Ngô. Vàng. Bạc.

–  Forex.

– Coin.

Trading có thể nói là đỉnh cao nhất của trí tuệ game tài chính. Rất rất nhiều kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Để mà học từ 1 người mới chưa biết gì cho đến trở thành cao thủ trong Trading có thể phải mất vài năm cho đến cả chục năm tuỳ loại trade. Nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái lại có những cách chơi, cách làm, kiến thức, kinh nghiệm khác nhau. Các loại kiến thức cơ bản trong Trading cần phải biết như là:

– Quản lý vốn.

– Quản lý cảm xúc.

– Kỷ luật và lên kế hoạch.

– Phân tích cơ bản.

– Phân tích kỹ thuật.

– Phân tích tâm lý.

– Phân tích tin tức.

– Phân tích nến (xu hướng, chu kỳ, vv…

Đây là 1 phần nhỏ các loại kiến thức cơ bản. Còn nâng cao với chuyên sâu thì nó là cả 1 bầu trời học nhiều năm chưa hết.

Game này thường chơi trên các sàn giao dịch chứ không phải chơi kiểu dự án như 2 game trên.  Những người chơi và làm Game Trading thường thích tự học hỏi, tự chơi, tự làm và hướng tới sự tự do. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính có mạng internet là có thể tham gia Trading và kiếm tiền ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, ngày nào hay giờ nào đều được.

Bản chất của Trading gần như hoàn toàn là sự tự nguyện nên hầu như không bao giờ có hệ luỵ. Tiền ai người đó Trade. Dự đoán Đúng thị trường thì có tiền và dự đoán Sai thì mất tiền. Điểm hay của Trading là Game này thuộc dạng bất tử. Thường các sàn giao dịch Trade UY TÍN hoạt động rất bền vững trong nhiều năm. Thỉnh thoảng lắm mới thấy có 1 sàn bị hacker tấn công nhưng rất ít.

Trading có 1 sức hấp dẫn kinh khủng khiếp. Trò chơi mua bán này đã có từ hàng nghìn năm trước rồi. Các sàn giao dịch cũng đã phát triển từ hàng trăm năm nay. Đến giờ vẫn luôn Hot và người chơi ngày càng đông.

————————————————–——————-

Game nào cũng có cái hay cái dở của nó. Chẳng có cái nào là hoàn hảo 100%. Mỗi loại game sẽ phù hợp với 1 kiểu người khác nhau theo từng thời điểm khác nhau.

Bước 1: Quan trọng là bạn cần hiểu chính bạn phù hợp với loại Game nào.

Bước 2: Học hết Luật và Trí Tuệ trong loại Game đó.

Bước 3: Trở thành Người Chơi Giỏi Nhất.

“Con người vẫn là nhân tố chính quyết định sự thành bại của chính họ”